Cập Nhật Di Trú ACT – Áp Dụng Từ 1/7/2019

ACT không ‘đả động’ đến yêu cầu tăng thời gian tạm trú

Mặc cho tuyên bố trong một thông cáo trước ngày 1/7 rằng người có dự định nộp thường trú ở ACT trước tiên phải đáp ứng thời gian sinh sống tối thiểu hai năm ở đây.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, yêu cầu này lại không hề được đề cập tới.

Ngược lại, ACT lại bỏ yêu cầu ở tối thiểu 12 tháng. Đây là một tin đáng mừng cho những ai có ý định nộp hồ sơ ACT (tất nhiên là ai ở lâu hơn thì sẽ có nhiều điểm hơn trong ACT matrix)

Như vậy, người nộp đơn ở ACT hiện tại chỉ cần thỏa mãn thời gian sống và làm việc tại ACT tối thiểu 3 tháng trước khi nôp EOI.

Figure 1 - 2018-2019 Nomination requirement

Figure 1 - 2018-2019 Nomination requirement

Thay đổi thang điểm ACT Point Matrix

  • Cộng thêm 5 điểm cho những ai sống ở ACT từ 5 năm trở lên (25 điểm)

  • Bổ sung yêu cầu thêm áp dụng cho một số ngành nghề ( xem list bên dưới)

  • Một số ngành nghề trong "Open List" có các điều kiện thêm (caveat). Hiện tại chưa rõ là nếu applicant không thỏa mãn được caveat thì họ có thể nộp hồ sơ (không được điểm) hay là không

Yêu cầu chứng minh việc làm tại ACT

  • Người nộp đơn phải được nhận lương net cao hơn 500 AUD/ tuần

  • Nếu sử dụng kinh doanh tự do (self-employed), mức thu nhập ròng phải đạt tối thiểu 500 AUD và phải hoạt động trên 12 tháng

  • Công ty bảo lãnh phải hoạt động hơn 12 tháng ở ACT. Nếu người nộp đơn làm việc cho công ty của New South Wales đặt văn phòng tại ACT, người đó phải chứng minh được mình làm việc trực tiếp tại ACT

  • Lưu ý: thực tập sinh, công việc không trả lương, công việc tình nguyện không được tính là công việc hợp lệ

Thay đổi thang điểm việc làm ở ACT

  • Đi làm việc trong ngành thuộc danh sách ‘Open’ từ 15 điểm nay đã tăng lên thành 20 điểm

  • Những ai có một năm kinh nghiệm trong ngành nộp hồ sơ (nominated occupation) sẽ không còn được 5 điểm nữa

  • Người giữ visa 482/457 được bảo lãnh bởi công ty ở ACT được công thêm 15 điểm

Thay đổi thời gian học tại ACT

  • Những ai học trên 4 năm tại ACT sẽ được 20 điểm

  • Học Professional Year ở ACT được tính là 1 năm học

  • Thời gian học hợp lệ nay phải là 46 tuần ( thay vì 40 tuần như trước)

  • Chưa có xác minh liệu chính sách trước đây cho 1 năm học toàn thời gian có được tính điểm hay không.

aa.png

Yêu cầu tài sản ở Canberra

- Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp ở ACT, doanh thu công ty giờ đây phải từ 100,000 AUD đến 200,000 AUD

Danh sách ngành nghề của ACT năm 2019-2020

Danh sách ngành nghề của ACT năm 2019-2020

Danh sách trên cho thấy, ngành Accounting vẫn còn nằm trong list ( mặc dù đang bị ‘tạm đóng’)

Danh sách tay nghề sẽ được cập nhật mỗi THÁNG 2 VÀ THÁNG 8

Yêu cầu thêm (caveat) áp dụng cho một số ngành trong danh sách trên . Do đó, người nộp đơn cần kiểm tra kỹ để bảo đảm thỏa mãn những yêu cầu thêm này nhằm đạt đủ 20 điểm cho các ngành đang còn ‘open’.

Ba yêu cầu thêm được bổ sung là:

^^ Công ty bảo lãnh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh

** Yêu cầu doanh nghiệp tuyển dụng: hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm với doanh nghiệp có quy mô vừa & lớn

## Người nộp đơn phải ký hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với công ty bảo lãnh hoạt động ở ACT.


Bạn có thể đặt lịch hẹn để được tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂYHoặc liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn qua điện thoại (Viber/Zalo) TẠI ĐÂY

S&W CONSULTING GROUP

Melbourne Office: Level 12, 356 Collins Street, CBD Melbourne VIC 3000

Sydney Office: Level 7, 117 York Street, CBD Sydney NSW 2000

Leo Vuong - Education Counsellor
Email: l.vuong@swcg.com.au
QEAC F285 
----
Thọ Nguyễn - Registered Migration Agent 
Email: t.nguyen@swcg.com.au
QEAC L658 - MARA 1803323

----
Lan Phùng - Education Counsellor
Email: l.phung@swcg.com.au
QEAC M728

Website chính thức: www.swcg.com.au 

·